Tổng hợp giáo trình học tiếng Nhật N3 hay nhất mọi thời đại - Dạy học tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội

Danh mục

Trang chủ » Luyện thi Tiếng nhật » Luyện Thi N3

Tổng hợp giáo trình học tiếng Nhật N3 hay nhất mọi thời đại

Thứ sáu - 01/02/2019 17:13
Để giúp các bạn học và ôn luyện N3 tốt hơn, Trung tâm Nhật ngữ SOFL xin chia sẻ tới các bạn những bộ giáo trình học tiếng Nhật N3 vô cùng hiệu quả và được nhiều người tin chọn dưới đây. Hãy tham khảo và tìm cho mình một cuốn giáo trình thật phù hợp với bản thân nhé.

tai lieu luyen thi tieng nhat n3

Bộ tài liệu luyện thi JLPT N3 chất lượng

 

>>> Luyện thi tiếng Nhật N3

 

1. Ngữ pháp N3 - Giáo trình Soumatome và Shinkanzen.

 

Hai bộ giáo trình này đều có ưu và nhược điểm nhưng nó bổ sung và hỗ trợ nhau. Vì vậy, nếu biết cách kết hợp, hiệu quả của sách sẽ tăng lên rất nhiều.

- Trước hết sẽ sử dụng giáo trình Soumatome bởi giáo trình có bố cục rõ ràng, dễ nhìn, dễ học và ví dụ đầy đủ. Giáo trình được chia theo tuần nên có thể căn chỉnh thời gian để có lộ trình học hợp lý hơn. Bên cạnh đó, giáo trình có giải thích nghĩa bằng tiếng Anh nên người đọc có thể hiểu rõ hơn rất nhiều.

- Sau đó sử dụng giáo trình Shinkanzen: Giáo trình này 100% Tiếng Nhật. Giáo trình dạy rất kĩ về ngữ pháp được sắp xếp rất khoa học, ngữ pháp được chia theo bài chứ không chia theo tuần như giáo trình Soumatome. Giáo trình có nhiều ví dụ, giải thích dễ hiểu và có phần luyện tập ngữ pháp rất nhiều. Nhược điểm của sách đối với người học là giải thích 100% bằng Tiếng Nhật vì vậy những bạn có vốn từ vựng kém sẽ mất rất nhiều thời gian trong việc tra từ để hiểu nghĩa.

Nếu bạn biết kết hợp hai quyển giáo trình này sẽ học rất tốt phần ngữ pháp bởi sự hỗ trợ tương hỗ cho nhau.

 

2. Kanji N3 - Giáo trình Kanji Soumatome

 

Với Kanji, nếu trong những lớp sơ cấp N5 và N4 Tiếng Nhật bạn đã học Kanji thì số từ Kanji bạn nắm chắc khoảng 500 từ, thì khi lên N3, chỉ cần sử dụng tài liệu học tiếng Nhật Kanji Soumatome là tốt rồi. Bởi sách Kanji Soumatome có bố cục rõ ràng, dễ học, có ví dụ đầy đủ và giải thích rõ ràng. Số lượng chữ hán mới học trong sách lên đến 100 -150 từ. Với lượng từ đó bạn đủ tự tin để làm tốt phần Kanji trong kì thi.

 

3. Đọc – hiểu N3 - Soumatome và Speed Master

 

Trong phần đọc – hiểu sẽ có 2 cuốn giáo trình khá hay để bạn tham khảo. Đó chính là 2 cuốn giáo trình tôi dùng để ôn luyện cho kì thi JLPT vừa qua.

- Quyển thứ nhất là Đọc Soumatome: Với bộ Soumatome thì ưu điểm đó chính là sự sắp xếp và phân bố để người học có thể xây dựng chương trình học cho chính bản thân mình. Vì vậy bạn sử dụng quyển này để tự lên kế hoạch cho mình lộ trình rõ ràng, sắp xếp thời gian ôn luyện sau đó làm các bài đọc ở quyển thứ 2

- Quyển thứ 2 đó là Đọc Speed Master: Cuốn sách này khác biệt với những đầu sách khác chính là có giới hạn thời gian cho mỗi phần để người học có thể kiểm soát thời gian làm bài. Khi học sách này, người học có thể kiểm soát thời gian làm bài của mình và tạo thành thói quen làm bài. Khi bước vào kì thi thật, sự phân chia thời gian là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến thành công của bài thi, nên khi người học có thói quen làm bài đúng khung giờ sẽ có sự phân bố hợp lý khi làm bài. Ngoài ra, cuốn sách này có nhiều topic nên người học có nhiều cơ hội cọ sát với các bài đọc cũng như các lĩnh vực được nói đến trong bài.

 

4. Nghe – hiểu N3 - Giáo trình shinkanzen

 

Với nhiều bạn đã đọc qua một số sách, thì có thể thấy một trong những cuốn sách phù hợp để ôn tập chính là cuốn shinkanzen. Mặc dù giọng đọc ở file nghe được đánh giá không cao, tuy nhiên sách này có giải đáp án bằng Tiếng Anh, do đó nếu bạn không hiểu khi đọc script thì đây sẽ là cứu cánh cho bạn.

 

5. Từ vựng N3 - Soumatome và Mimikara

 

Với soumatome thì vẫn giữ ưu điểm đó là chia theo tuần nên người học có thể sắp xếp thời gian học hợp lý và theo đúng tiến độ. Còn Mimikara, những từ vựng tiếng Nhật trong cuốn này được giải thích cụ thể và dễ hiểu nếu bạn có vốn từ vựng tốt. Cuốn giáo trình này 100% từ Tiếng Nhật nên sẽ khó khăn cho người học lúc mới bắt đầu, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, vốn từ vựng sẽ tăng lên đáng kể bởi mỗi lần bạn tra từ để hiểu nghĩa từ mới trong sách thì bạn đã lọc cho mình một lượng vốn từ khổng lồ rồi.

 

Trên đây là những cuốn giáo trình học tiếng Nhật N3 mà Trung tâm Nhật ngữ SOFL muốn chia sẻ tới các bạn. Chúc các bạn tìm được cho mình một cuốn sách thật tốt để chinh phục N3 thành công.

 

>>> Xem thêm : Địa chỉ trung tâm tiếng Nhật uy tín quận 10 HCM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Hỗ trợ trực tuyến
Quận Cầu Giấy
Quận Hai Bà Trưng
Quận Thanh Xuân - Hà Đông
Mss Dung
   
Hotline: 1900 986 845
Like facebook
Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 1023

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1176

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13214232

THỜI GIAN LÀM VIỆC

TRUNG TÂM NHẬT NGỮ SOFL

Làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật
Thời gian : 8h -21h hằng ngày 
GIẢNG DẠY TẠI CÔNG TY
 • CÔNG TY TNHH KSMC
  CÔNG TY TNHH KSMC Hợp tác giảng dạy tại doanh nghiệp CÔNG TY TNHH KSMC Lời cảm ơn !
 • CÔNG TY CỔ PHẦN XK PHẦM MỀM TINH VÂN
  CÔNG TY CỔ PHẦN XK PHẦM MỀM TINH VÂN Sự hợp tác giữa Trung tâm tiếng nhật SOFL với Công ty cổ phần Xuất...
 • Giảng dạy tại công ty xây dựng Shimizu
  Giảng dạy tại công ty xây dựng Shimizu Giảng dạy tại công ty xây dựng Shimizu
 • Giảng dạy tiếng Nhật tại công ty cổ phần Thiết Kế Xây Dựng Bình Minh
  Giảng dạy tiếng Nhật tại công ty cổ phần Thiết Kế Xây Dựng Bình Minh Hợp đồng giảng dạy tại công ty cổ phần thiết kế xây dựng Bình Minh !
 • Giảng dạy Tiếng Nhật tại tập đoàn Bảo Việt
  Giảng dạy Tiếng Nhật tại tập đoàn Bảo Việt Ngày 21/10/2014 tại trụ sở chính của Trung tâm tiếng Nhật SOFL đã diễn...
 • Bài Mới Đăng
  Bài Mới Đăng
 • Học tiếng Nhật qua video phim hoạt hình cùng SOFL
  Học tiếng Nhật qua video phim hoạt hình cùng SOFL Học tiếng Nhật qua video phim hoạt hình là phương pháp đem đến cho bạn...
 • Tìm hiểu nguồn gốc tiếng Nhật
  Tìm hiểu nguồn gốc tiếng Nhật Bạn đã bao giờ tìm hiểu về nguồn gốc của tiếng Nhật khi học chưa? Nếu...
 • Từ vựng tiếng Nhật về mùa xuân
  Từ vựng tiếng Nhật về mùa xuân Mùa xuân Nhật Bản được xem là khoảng thời gian thiên nhiên tái sinh...
 • Lễ hội 7-5-3 cho trẻ em Nhật Bản
  Lễ hội 7-5-3 cho trẻ em Nhật Bản Lễ hội 7-5-3 cho trẻ em Nhật Bản hay ngày lễ Shichi-Go-San, là một...
 • Đơn vị đo lường của Nhật Bản
  Đơn vị đo lường của Nhật Bản Đơn vị đo lường của Nhật Bản truyền thống là hệ đo Shakkan-ho (尺 貫...