Lộ trình tự học tiếng Nhật online thành công - Dạy học tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội

Danh mục

Trang chủ » Chia sẻ kinh nghiệm » Cách học tiếng nhật

Lộ trình tự học tiếng Nhật online thành công

Thứ tư - 26/04/2017 09:21
Bài viết dưới đây chia sẻ lộ trình tự học tiếng Nhật online từ sơ cấp đến nâng cao của trung tâm tiếng Nhật SOFL.

Tự học online ngay tại nhà

 

Đối với những bạn bắt đầu học tiếng Nhật hoặc đang tìm hiểu về phương pháp học tiếng Nhật thường khá hoang mang khi không hình dung được con đường học của mình sẽ đi hướng nào? Nên bắt đầu từ đâu? Theo tiến trình như thế nào? Tự học trên mạng thường không mất phí và thuận tiện cho người học. Tuy nhiên việc học sẽ khó khăn hơn vì bạn phải tự nghiên cứu và tìm ra hướng đi cụ thể trong kho tài nguyên khổng lồ. Chính vì vậy mà đã có rất nhiều người bỏ cuộc giữa chừng và phải tìm đến các trung tâm tiếng Nhật để học một cách bài bản và khoa học hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng sắp xếp được thời gian để đi học, vì vậy họ lựa chọn những khóa học tiếng Nhật online để chủ động và thuận tiện học tập hơn. Không chỉ mất chi phí rẻ hơn, các khóa học tiếng Nhật online còn giảng dạy theo lộ trình bài bản, có hệ thống nên người học sẽ không phải lo lắng đến vấn đề học lan man và dàn trải kiến thức, không định hướng rõ ràng. Trung tâm tiếng Nhật SOFL xin giới thiệu cho các bạn lộ trình học tiếng Nhật online với các bước chi tiết, rõ ràng trong khóa học online của chúng tôi.


Các bước tự học tiếng Nhật online hiệu quả:


1. Bước đầu tự học tiếng Nhật online 


Đối với người mới học tiếng Nhật và hoàn toàn chưa biết gì, các bạn sẽ bắt đầu học hai bộ chữ cái tiếng Nhật cơ bản là Hiragana và Katakana. Sau khi học xong hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật, các bạn sẽ học giáo trình Minnano Nihongo. Đây là bộ giáo trình phổ biến và khi các bạn học khóa học online của SOFL sẽ được nhận đầy đủ bộ giáo trình. Mỗi bài Minna đều có lượng chữ Kanji nhất định nên các bạn có thể học đều đặn cùng với từ mới để tăng vốn từ Hán của mình.


2. Tự học tiếng Nhật online để luyện thi năng lực tiếng Nhật


Trong quá trình học sách Minna các bạn hoàn toàn có thể bắt đầu luyện thi năng lực tiếng Nhật N5 khi học đến bài thứ 3 trong giáo trình. Vừa học vừa ôn luyện sẽ bổ trợ kiến thức cho nhau rất tốt. Các thầy cô tại khóa học tiếng Nhật online tại trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ hướng dẫn cho các học viên phương pháp học cũng như đánh giá năng lực hiện tại của bạn để có cách giảng dạy phù hợp hơn. Hơn nữa, các thầy cô sẽ đưa ra lời khuyên dành cho bạn khi tìm tài liệu trên mạng và làm các test thi thử online trước khi bước vào kì thi thật sự.


3. Bắt đầu giai đoạn tự học tiếng Nhật online trình độ trung cấp


Sau khi đã học hết 50 bài của giáo trình Minna no Nihongo căn bản, các bạn sẽ chuyển sang giáo trình Minnano Nihongo Chuukyuu trình độ trung cấp và tập trung luyện thi N3, N2, N1. Các thầy cô tại trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ theo dõi và hướng dẫn các bạn chi tiết và tỉ mỉ hơn khi độ khó của tiếng Nhật trong giai đoạn này cao hơn và đòi hỏi bạn cần tập trung nhiều thời gian hơn để tiếp thu kiến thức và luyện thi năng lực tiếng Nhật.
Luyện nghe nói: Việc tự học yêu cầu bạn cần có tinh thần tự giác học tập cao cũng như sự quyết tâm và kiên trì trong một khoảng thời gian dài. Hãy học nghe nói song song với ngữ pháp ngay từ những buổi đầu học tiếng Nhật. Khi đạt tới trình độ N3 thì khả năng nghe nói tương đối nên cần tập trung nhiều hơn để tăng cường vốn từ vựng và kỹ năng nghe của mình.
Trước khi luyện thi N1: Hãy đảm bảo bản thân đã giao tiếp tương đối tự tin ở cấp độ N2. Đây là cấp độ cao nhất trong kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật nên bạn cần đầu tư thời gian để luyện nói thật tốt. 


Tự học tiếng Nhật online mất bao nhiêu thời gian?


Thời gian học tiếng Nhật tùy thuộc vào mức độ tập trung cũng như quyết tâm của bạn. Việc tự học tiếng Nhật linh hoạt về thời gian hơn nên các bạn có thể chủ động đăng kí các lớp học phù hợp với năng lực của mình. Thông thường một sinh viên phải mất 4 năm để hoàn thành cấp độ N2, tuy nhiên khả năng nghe nói rất kém và mất thêm 6 tháng để làm quen với môi trường giao tiếp tiếng Nhật.
Nếu bạn tự học hay học tại các trung tâm tiếng Nhật thì thời gian hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Các bạn có thể chỉ mất 2 đến 3 năm để hoàn thành cấp độ N2 nhưng có rất nhiều bạn bỏ dở giữa chừng do thiếu tính kiên trì và sự nỗ lực.
Trên đây là những chia sẻ về lộ trình tự học tiếng Nhật online mà thông thường các bạn học khóa tiếng Nhật online tại trung tâm tiếng Nhật SOFL phải trải qua. Chúc các bạn có được một con đường học tiếng Nhật đúng đắn và về đích thành công!

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin mới nhất
Học mẫu cấu trúc ngữ pháp - この / その / あの

Học mẫu cấu trúc ngữ pháp - この / その / あの

Trong bài học tiếng Nhật sơ cấp hôm nay, trung tâm Nhật ngữ SOFL sẽ giới thiệu tới các bạn cấu trúc, cách dùng cũng như các ví dụ cụ thể trong từng trường hợp cụ thể của mẫu ngữ pháp “この / その / あの (Kono/ sono/ ano)... Này/đó/kia”.

Xem tiếp...

Hỗ trợ trực tuyến
Quận Cầu Giấy
Quận Hai Bà Trưng
Quận Thanh Xuân - Hà Đông
Mss Dung
   
Hotline: 1900 986 845
Like facebook
Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 1848

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3000

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13449378

THỜI GIAN LÀM VIỆC

TRUNG TÂM NHẬT NGỮ SOFL

Làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật
Thời gian : 8h -21h hằng ngày 
GIẢNG DẠY TẠI CÔNG TY
 • CÔNG TY TNHH KSMC
  CÔNG TY TNHH KSMC Hợp tác giảng dạy tại doanh nghiệp CÔNG TY TNHH KSMC Lời cảm ơn !
 • CÔNG TY CỔ PHẦN XK PHẦM MỀM TINH VÂN
  CÔNG TY CỔ PHẦN XK PHẦM MỀM TINH VÂN Sự hợp tác giữa Trung tâm tiếng nhật SOFL với Công ty cổ phần Xuất...
 • Giảng dạy tại công ty xây dựng Shimizu
  Giảng dạy tại công ty xây dựng Shimizu Giảng dạy tại công ty xây dựng Shimizu
 • Giảng dạy tiếng Nhật tại công ty cổ phần Thiết Kế Xây Dựng Bình Minh
  Giảng dạy tiếng Nhật tại công ty cổ phần Thiết Kế Xây Dựng Bình Minh Hợp đồng giảng dạy tại công ty cổ phần thiết kế xây dựng Bình Minh !
 • Giảng dạy Tiếng Nhật tại tập đoàn Bảo Việt
  Giảng dạy Tiếng Nhật tại tập đoàn Bảo Việt Ngày 21/10/2014 tại trụ sở chính của Trung tâm tiếng Nhật SOFL đã diễn...
 • Bài Mới Đăng
  Bài Mới Đăng
 • Học tiếng Nhật qua video phim hoạt hình cùng SOFL
  Học tiếng Nhật qua video phim hoạt hình cùng SOFL Học tiếng Nhật qua video phim hoạt hình là phương pháp đem đến cho bạn...
 • Tìm hiểu nguồn gốc tiếng Nhật
  Tìm hiểu nguồn gốc tiếng Nhật Bạn đã bao giờ tìm hiểu về nguồn gốc của tiếng Nhật khi học chưa? Nếu...
 • Từ vựng tiếng Nhật về mùa xuân
  Từ vựng tiếng Nhật về mùa xuân Mùa xuân Nhật Bản được xem là khoảng thời gian thiên nhiên tái sinh...
 • Lễ hội 7-5-3 cho trẻ em Nhật Bản
  Lễ hội 7-5-3 cho trẻ em Nhật Bản Lễ hội 7-5-3 cho trẻ em Nhật Bản hay ngày lễ Shichi-Go-San, là một...
 • Đơn vị đo lường của Nhật Bản
  Đơn vị đo lường của Nhật Bản Đơn vị đo lường của Nhật Bản truyền thống là hệ đo Shakkan-ho (尺 貫...