4 phương pháp tự học tiếng Nhật online hiệu quả - Dạy học tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội

Danh mục

Trang chủ » Tin tức » Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật » Tiếng Nhật Online

4 phương pháp tự học tiếng Nhật online hiệu quả

Thứ năm - 18/10/2018 10:37
Công nghệ phát triển, hình thức học Trực tuyến - Online càng trở nên phổ biến, tuy nhiên làm thế nào để học hiệu quả. Sau đây là 4 phương pháp giúp bạn tự học tiếng Nhật Online đạt kết quả tốt nhất đã được nhiều bạn áp dụng thành cồng.

Có thể nói, nền văn hóa Nhật Bản đã và đang dần chiếm nhiều ưu thế trên toàn thế giới, không kể Việt Nam. Nhờ vậy mà xu thế học tiếng Nhật tăng mạnh trong những năm gần đây, đặc biệt là học online. Tuy nhiên, chưa phải ai cũng biết cách học online thế nào để đạt được kết quả tốt nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 4 cách cơ bản để học tiếng Nhật online thật giỏi.

1. Sắp xếp thời gian học

Đầu tiên và quan trọng nhất vẫn là một kế hoạch học tập cụ thể và chi tiết. Nghe tới học online, ai cũng sẽ nghĩ rằng mình có thể học bất cứ khi nào, nhưng thực tế không phải “bất cứ khi nào” đều là ổn. Kể cả bạn có nhiều thời gian, bạn vẫn nên lập cho mình một kế hoạch học tập thật hoàn hảo. Điều này không những để cố định thời gian học cho bạn mà còn rèn cho bạn thói quen học tập đều đặn. Học online không có ai thúc giục, nên lại càng cần phải đề cao tinh thần tự giác. Nhất là với tiếng Nhật, một loại ngôn ngữ được đánh giá là khá “khó nhằn”.

2. Cách học từ vựng

Bạn cũng cần có một cách học từ vựng hiệu quả. Bạn nên học trên những trang web cung cấp từ vựng kèm hình ảnh để có thể nhớ từ nhanh chóng hơn. Ngoài ra, các bài tập dạng game cũng giúp bạn hứng thú hơn với việc học từ mới và tăng cao khả năng sử dụng từ. Nhưng cũng đừng mải chơi game mà quên nhiệm vụ đấy nhé.

Học từ vựng tiếng nhật

Học tiếng Nhật online còn có một điểm thú vị mà có thể bạn chưa biết tận dụng, đó chính là nghe lại các câu mẫu. Một bài học hay một game của chương trình tiếng Nhật online đều tích hợp thêm băng ghi âm của các câu hội thoại có trong bài. Hãy bật lại băng để nghe và đọc theo, chứ đừng chỉ nhìn mặt chữ. Nghe và đọc theo có thể tăng khả năng phản xạ với tiếng Nhật của bạn đấy.

3. Cách học ngữ pháp

Bởi tiếng Nhật là một thứ tiếng rất khó, đòi hỏi sự chăm chỉ rất cao, nên sau khi học online theo hướng dẫn, thì các bạn hãy chịu khó làm bài tập thật nhiều. Nếu đã quá chán với các bài tập của hệ thống, bạn có thể vận dụng vốn từ và ngữ pháp mà bạn có thể tự đặt câu hội thoại theo tình huống nhất định, ví dụ như những vấn đề xung quanh cuộc sống của bạn. Hãy cố dịch tất cả những gì bạn nhìn thấy, nghe thấy và nghĩ ra thành tiếng Nhật, và ngược lại khi nào thấy một tình huống tiếng Nhật hãy cố suy ra nghĩa tiếng Việt của chúng. Như thế, bạn vừa thuần thục ngữ pháp vừa dễ ghi nhớ được từ vựng, thật là quá tuyệt vời.

4. Tương tác với người giỏi hơn

Tự học tiếng Nhật Online bằng cách tương tác với người giỏi hơn

Tự học tiếng Nhật Online bằng cách tương tác với người giỏi hơn

Những hệ thống học trực tuyến luôn có nhiều giảng viên trình độ cao để giải đáp những thắc mắc về bài học tiếng Nhật của các học viên. Ngoài ra, các bạn học viên học cùng một hệ thống với bạn cũng có những người đã học tiếng Nhật lâu năm và có kinh nghiệm cụ thể. Bạn có thể trao đổi với họ về những câu hỏi bài tập, hoặc đối thoại trực tiếp với nhau để tăng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật của mình, thậm chí còn tìm hiểu được phương pháp học tập của họ. Học của người đi trước bao giờ cũng có ích lợi hơn, phải không?

Tóm lại, tiếng Nhật vẫn là một ngôn ngữ khó, cần sự kiên trì và quyết tâm của người học, nhất là những người học tiếng Nhật online. Chỉ cần bạn thực sự yêu mến tiếng Nhật, hãy thật chăm chỉ để có thể chinh phục ngôn ngữ tuyệt vời này nhé!

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Hỗ trợ trực tuyến
Quận Cầu Giấy
Quận Hai Bà Trưng
Quận Thanh Xuân - Hà Đông
Mss Dung
   
Hotline: 1900 986 845
Like facebook
Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 942

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1095

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13214151

THỜI GIAN LÀM VIỆC

TRUNG TÂM NHẬT NGỮ SOFL

Làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật
Thời gian : 8h -21h hằng ngày 
GIẢNG DẠY TẠI CÔNG TY
 • CÔNG TY TNHH KSMC
  CÔNG TY TNHH KSMC Hợp tác giảng dạy tại doanh nghiệp CÔNG TY TNHH KSMC Lời cảm ơn !
 • CÔNG TY CỔ PHẦN XK PHẦM MỀM TINH VÂN
  CÔNG TY CỔ PHẦN XK PHẦM MỀM TINH VÂN Sự hợp tác giữa Trung tâm tiếng nhật SOFL với Công ty cổ phần Xuất...
 • Giảng dạy tại công ty xây dựng Shimizu
  Giảng dạy tại công ty xây dựng Shimizu Giảng dạy tại công ty xây dựng Shimizu
 • Giảng dạy tiếng Nhật tại công ty cổ phần Thiết Kế Xây Dựng Bình Minh
  Giảng dạy tiếng Nhật tại công ty cổ phần Thiết Kế Xây Dựng Bình Minh Hợp đồng giảng dạy tại công ty cổ phần thiết kế xây dựng Bình Minh !
 • Giảng dạy Tiếng Nhật tại tập đoàn Bảo Việt
  Giảng dạy Tiếng Nhật tại tập đoàn Bảo Việt Ngày 21/10/2014 tại trụ sở chính của Trung tâm tiếng Nhật SOFL đã diễn...
 • Bài Mới Đăng
 • Học tiếng Nhật qua video phim hoạt hình cùng SOFL
  Học tiếng Nhật qua video phim hoạt hình cùng SOFL Học tiếng Nhật qua video phim hoạt hình là phương pháp đem đến cho bạn...
 • Tìm hiểu nguồn gốc tiếng Nhật
  Tìm hiểu nguồn gốc tiếng Nhật Bạn đã bao giờ tìm hiểu về nguồn gốc của tiếng Nhật khi học chưa? Nếu...
 • Từ vựng tiếng Nhật về mùa xuân
  Từ vựng tiếng Nhật về mùa xuân Mùa xuân Nhật Bản được xem là khoảng thời gian thiên nhiên tái sinh...
 • Lễ hội 7-5-3 cho trẻ em Nhật Bản
  Lễ hội 7-5-3 cho trẻ em Nhật Bản Lễ hội 7-5-3 cho trẻ em Nhật Bản hay ngày lễ Shichi-Go-San, là một...
 • Đơn vị đo lường của Nhật Bản
  Đơn vị đo lường của Nhật Bản Đơn vị đo lường của Nhật Bản truyền thống là hệ đo Shakkan-ho (尺 貫...