Chinh phục tiếng Nhật online N5 dễ dàng như ăn kẹo - Dạy học tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội

Danh mục

Trang chủ » Tin tức » Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật

Chinh phục tiếng Nhật online N5 dễ dàng như ăn kẹo

Thứ sáu - 17/08/2018 16:38
Với người mới học tiếng Nhật thì N5 là “cách cửa” đầu tiên họ phải vượt qua. Tuy để đạt N5 là không khó, nhưng người học vẫn cần có một lộ trình đúng đắn. Bởi cách thức học N5 tốt sẽ tạo tiền đề để học lên cao hơn. Sau đây hãy cùng Nhật ngữ SOFL tham khảo các bước học tiếng Nhật online N5 hiệu quả.

Với người mới học tiếng Nhật thì N5 là “cách cửa” đầu tiên họ phải vượt qua. Tuy để đạt N5 là không khó, nhưng người học vẫn cần có một lộ trình đúng đắn. Bởi cách thức học N5 tốt sẽ tạo tiền đề để học lên cao hơn. Sau đây hãy cùng Nhật ngữ SOFL tham khảo các bước học tiếng Nhật online N5 hiệu quả.

 

Bước 1: Học hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana

 

Hoc tieng Nhat

 

Học hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana trước tiên

 

Để học một ngoại ngữ mới thì bạn cần nắm bắt được bảng chữ cái của ngôn ngữ đó. Học tiếng Nhật cũng không phải là ngoại lệ. Trong tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái là Hiragana, Katakana và Kanji. Kanji sẽ là bảng chữ cái học song song với quá trình thông hiểu ngôn ngữ. Còn Hiragana và Katakana là hai bảng bắt buộc phải thuộc trước khi vào học ngữ pháp, từ vựng.

 

Hiragana là bộ chữ mềm, dùng để viết những từ có gốc Nhật. Katakana là bộ chữ cứng, dùng để viết những từ mượn của các nước áp dụng hệ chữ Latinh. Tuy cách viết khác nhau nhưng chúng có cùng cách phiên âm và cách đọc. Nếu thực sự chú tâm và luyện tập thì bạn sẽ mất khoảng 1 tuần để thuộc hai bảng trên. Người học cũng nên lưu ý viết các chữ cái theo thứ tự nét để sau viết Kanji nhanh và đúng.

 

Bước 2: Học ngữ pháp và từ vựng theo giáo trình học tiếng Nhật online

Hoc tieng Nhat online

 

Học tiếng Nhật online tại SOFL

 

Các khóa học tiếng Nhật online sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ và chính xác các từ vựng và ngữ pháp liên quan. Kiến thức được sắp xếp từ dễ đến khó và có mối quan hệ mật thiết với nhau. Người học phải nắm chắc bài học này thì mới có thể chuyển sang bài học tiếp theo. Mỗi khóa học trên mạng sẽ có một phong cách, đặc điểm khác nhau nhưng nhìn chung, bạn sẽ được học cách phát âm từ vựng cho chuẩn. Ngoài ra bạn còn biết được nghĩa của những từ đó và dùng sao cho đúng trong câu để câu chuẩn ngữ pháp.

 

Với những ai tự học, một gợi ý cho bạn chính là giáo trình Minna No Nihongo. Đây là giáo trình tiếng Nhật uy tín được sử dụng rộng rãi trong các trường đại học. Không những thế, một số trung tâm tiếng Nhật và kể cả khóa học online cũng sử dụng giáo trình này làm nền tảng. Để đạt được mức N5, bạn cần học hết 25 bài Minna, tức là hết quyển 1. Một bài Minna sẽ cung cấp cho bạn khoảng 20-25 từ vựng và 5-6 mẫu ngữ pháp. Sau mỗi bài học, bạn có thể luyện tập trong 2 quyển sách bài tập “Hyoujun Mondaishuu” và “Bunkei Renshuuchou” để nhuần nhuyễn từ vựng và ngữ pháp.

Xem thêm: Địa chỉ học tiếng Nhật online

 

Bước 3: Hoàn thiện kỹ năng nghe và Kanji

luyen nghe tieng Nhat

 

Hoàn thiện kỹ năng nghe tiếng Nhật​ và chữ Kanji

 

Ở bộ sách Minna No Nihongo, bạn có thể tham khảo quyển “Choukai” để luyện nghe từng bài, cũng như phần Mondai trong sách giáo khoa. Đối với học viên của các khóa học tiếng Nhật online, bạn sẽ được cung cấp file nghe tiếng Nhật online đính kèm với mỗi bài học. Thậm chí, một số trang web còn cho bạn nghe hội thoại thật giữa hai người Nhật Bản. Kỹ năng nghe tiếng Nhật rất quan trọng và kỹ năng này đòi hỏi người học phải luyện tập nhiều. Bởi nghe hiểu tiếng Nhật không hề đơn giản chút nào, càng về những bài sau bạn sẽ thấy câu văn dài hơn và tốc độ nói nhanh hơn.

 

Về kanji, trong bộ Minna cũng có 1 quyển sách về Kanji và 1 quyển bài tập Kanji. Để đạt được mức N5, bạn cần thuộc 80-100 Kanji. Ở mức độ này các Kanji vẫn đơn giản và ít nét nên bạn có thể dễ dàng học thuộc một từ và nhớ từ ấy rất lâu. Chỉ cần bạn luyện tập chăm chỉ và viết đi viết lại nhiều lần thì 100 Kanji cũng không phải là trở ngại.

Trên đây là những cách giúp bạn học tiếng Nhật online N5 hiệu quả, hãy thật chăm chỉ ngay từ những bước đầu tiên để chinh phục tiếng Nhật nhé. Chúc các bạn thành công.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Hỗ trợ trực tuyến
Quận Cầu Giấy
Quận Hai Bà Trưng
Quận Thanh Xuân - Hà Đông
Mss Dung
   
Hotline: 1900 986 845
Like facebook
Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 4662

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4662

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13280795

THỜI GIAN LÀM VIỆC

TRUNG TÂM NHẬT NGỮ SOFL

Làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật
Thời gian : 8h -21h hằng ngày 
GIẢNG DẠY TẠI CÔNG TY
 • CÔNG TY TNHH KSMC
  CÔNG TY TNHH KSMC Hợp tác giảng dạy tại doanh nghiệp CÔNG TY TNHH KSMC Lời cảm ơn !
 • CÔNG TY CỔ PHẦN XK PHẦM MỀM TINH VÂN
  CÔNG TY CỔ PHẦN XK PHẦM MỀM TINH VÂN Sự hợp tác giữa Trung tâm tiếng nhật SOFL với Công ty cổ phần Xuất...
 • Giảng dạy tại công ty xây dựng Shimizu
  Giảng dạy tại công ty xây dựng Shimizu Giảng dạy tại công ty xây dựng Shimizu
 • Giảng dạy tiếng Nhật tại công ty cổ phần Thiết Kế Xây Dựng Bình Minh
  Giảng dạy tiếng Nhật tại công ty cổ phần Thiết Kế Xây Dựng Bình Minh Hợp đồng giảng dạy tại công ty cổ phần thiết kế xây dựng Bình Minh !
 • Giảng dạy Tiếng Nhật tại tập đoàn Bảo Việt
  Giảng dạy Tiếng Nhật tại tập đoàn Bảo Việt Ngày 21/10/2014 tại trụ sở chính của Trung tâm tiếng Nhật SOFL đã diễn...
 • Bài Mới Đăng
 • Học tiếng Nhật qua video phim hoạt hình cùng SOFL
  Học tiếng Nhật qua video phim hoạt hình cùng SOFL Học tiếng Nhật qua video phim hoạt hình là phương pháp đem đến cho bạn...
 • Tìm hiểu nguồn gốc tiếng Nhật
  Tìm hiểu nguồn gốc tiếng Nhật Bạn đã bao giờ tìm hiểu về nguồn gốc của tiếng Nhật khi học chưa? Nếu...
 • Từ vựng tiếng Nhật về mùa xuân
  Từ vựng tiếng Nhật về mùa xuân Mùa xuân Nhật Bản được xem là khoảng thời gian thiên nhiên tái sinh...
 • Lễ hội 7-5-3 cho trẻ em Nhật Bản
  Lễ hội 7-5-3 cho trẻ em Nhật Bản Lễ hội 7-5-3 cho trẻ em Nhật Bản hay ngày lễ Shichi-Go-San, là một...
 • Đơn vị đo lường của Nhật Bản
  Đơn vị đo lường của Nhật Bản Đơn vị đo lường của Nhật Bản truyền thống là hệ đo Shakkan-ho (尺 貫...