Nghề dạy tiếng Nhật đang hót hiện nay - Dạy học tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội

Danh mục

Trang chủ » Tin tức » Tin Tức

Nghề dạy tiếng Nhật đang hót hiện nay

Thứ bảy - 09/09/2017 09:16
Bạn có biết vì sao nghề dạy tiếng Nhật đang rất “hot” hiện nay không? Hãy cùng Trung tâm Nhật ngữ SOFL tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Giáo viên dạy tiếng Nhật tại SOFL

Học tiếng Nhật với giáo viên bản ngữ

 

Rất. …rất … thiếu giáo viên dạy tiếng Nhật.

 

Nhu cầu giáo viên dạy tiếng Nhật tăng trong khi lượng giáo viên cũng không thể tăng nhanh được như nhu cầu đã dẫn đến tình trạng rất .. rất … thiếu giáo viên tiếng Nhật như hiện nay. Các bạn phải biết rằng muốn trở thành một giáo viên tiếng Nhật có hai cách, một là học trong trường sư phạm ra làm giáo viên và hai là có trình độ tiếng Nhật tốt sau đó học bằng nghiệp vụ sư phạm và đi giảng dạy. Nhưng với sự bùng phát nhu cầu như hiện nay thì thực sự đang rất thiếu giáo viên tiếng Nhật.

 

Nhu cầu học tiếng Nhật tăng mạnh những tháng đầu năm.

 

Hiện nay tại Việt Nam, nhu cầu học tiếng Nhật tăng mạnh trong những tháng đầu năm, giải thích cho nguyên nhân cho việc nhu cầu tăng cao là do có một bộ phận các bạn sinh viên đi học theo phong trào. Ngoài ra còn một nguyên nhân khác, đó là do yếu tố chính trị mà cụ thể là tranh chấp biển đảo giữa Việt Nam và Trung Quốc khiến cho nhiều bạn không lựa chọn làm việc cho các công ty Trung Quốc. Khi đó, các bạn chuyển sang lựa chọn một công ty nước ngoài lương cao khác mà các công ty Nhật Bản ở Việt Nam là một lựa chọn rất phù hợp. Vì vậy nên nhu cầu học tiếng Trung giảm mạnh thay vào đó là nhu cầu học tiếng Nhật tăng lên rất nhiều. Vì nhu cầu đột nhiên tăng cao nên hiện nay giáo viên tiếng Nhật đang rất thiếu.

 

Xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản tăng 75% so với năm trước.

 

Theo thống kê của bộ thương binh lao động và xã hội về lượng lao động xuất khẩu sang Nhật Bản đã tăng 75% so với cùng kỳ năm trước. Điều này chứng tỏ Nhật Bản đang làm một thị trường tốt được lao động Việt rất quan tâm. Cho tới thời điểm hiện tại, Việt Nam là đất nước có số lượng lao động đứng thứ hai ở Nhật. Với xu hướng lao động Trung Quốc đang tách dần khỏi thị trường Nhật Bản như hiện nay, cơ hội cho lao động Việt tại thị trường Nhật Bản là rất nhiều.

Ưu điểm của giáo viên dạy tiếng Nhật

Ưu điểm của giáo viên dạy tiếng Nhật

Du học tại Nhật Bản cũng trở thành một xu hướng không thể không nói tới trong năm 2015 này, vì vậy mục tiêu học tiếng Nhật của các bạn học sinh ngay từ khi đang là học sinh cũng rất lớn. Một công ty du học lớn đã nhận định rằng nếu theo đà phát triển của du học như hiện nay, tuy số lượng học tiếng Nhật du học không bằng được học tiếng Nhật đi xuất khẩu nhưng cũng sẽ chiếm một con số đáng kể trong năm 2015 này. Vì vây mà nhu cầu tuyển giáo viên tiếng Nhật cho du học sinh và tu nghiệp sinh là rất bức thiết.

 

Dạy tiếng Nhật và cơ hội dành cho ai?

 

Theo như thống kê của bộ giáo dục và đào tạo, lượng học viên học tiếng Nhật trong các trường học rất ít, mà chính các học viên được đào tạo bài bản trong nhà trường mới chính là lực lượng giáo viên chủ chốt sau này. Vì vậy mà với tình hình hiện nay giáo viên tiếng Nhật đang rất thiếu, do vậy cơ hội hiện nay đang dành cho một bộ phận khác. Đó chính là những lao động và du học sinh Nhật Bản về nước, những người này có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên, có kinh nghiệm học tập và làm việc tại Nhật Bản, vậy nên chỉ cần học qua một khóa chứng chỉ sư phạm trong 2 tháng là có đủ điều kiện trở thành giáo viên. Mức lương dành cho mức N3 tiếng Nhật vào khoảng 7 triệu đồng, là một mức lương đáng chú ý trong thời điểm hiện tại.

Qua những điểm trên có thể thấy rằng nghề giáo viên dạy tiếng Nhật đang là một nghề hấp dẫn hiện nay, với mức lương cao đây là một hướng đi mới dành cho các bạn du học sinh Nhật Bản về nước. 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Hỗ trợ trực tuyến
Quận Cầu Giấy
Quận Hai Bà Trưng
Quận Thanh Xuân - Hà Đông
Mss Dung
   
Hotline: 1900 986 845
Like facebook
Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 69

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 559

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13216612

THỜI GIAN LÀM VIỆC

TRUNG TÂM NHẬT NGỮ SOFL

Làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật
Thời gian : 8h -21h hằng ngày 
GIẢNG DẠY TẠI CÔNG TY
 • CÔNG TY TNHH KSMC
  CÔNG TY TNHH KSMC Hợp tác giảng dạy tại doanh nghiệp CÔNG TY TNHH KSMC Lời cảm ơn !
 • CÔNG TY CỔ PHẦN XK PHẦM MỀM TINH VÂN
  CÔNG TY CỔ PHẦN XK PHẦM MỀM TINH VÂN Sự hợp tác giữa Trung tâm tiếng nhật SOFL với Công ty cổ phần Xuất...
 • Giảng dạy tại công ty xây dựng Shimizu
  Giảng dạy tại công ty xây dựng Shimizu Giảng dạy tại công ty xây dựng Shimizu
 • Giảng dạy tiếng Nhật tại công ty cổ phần Thiết Kế Xây Dựng Bình Minh
  Giảng dạy tiếng Nhật tại công ty cổ phần Thiết Kế Xây Dựng Bình Minh Hợp đồng giảng dạy tại công ty cổ phần thiết kế xây dựng Bình Minh !
 • Giảng dạy Tiếng Nhật tại tập đoàn Bảo Việt
  Giảng dạy Tiếng Nhật tại tập đoàn Bảo Việt Ngày 21/10/2014 tại trụ sở chính của Trung tâm tiếng Nhật SOFL đã diễn...
 • Bài Mới Đăng
 • Học tiếng Nhật qua video phim hoạt hình cùng SOFL
  Học tiếng Nhật qua video phim hoạt hình cùng SOFL Học tiếng Nhật qua video phim hoạt hình là phương pháp đem đến cho bạn...
 • Tìm hiểu nguồn gốc tiếng Nhật
  Tìm hiểu nguồn gốc tiếng Nhật Bạn đã bao giờ tìm hiểu về nguồn gốc của tiếng Nhật khi học chưa? Nếu...
 • Từ vựng tiếng Nhật về mùa xuân
  Từ vựng tiếng Nhật về mùa xuân Mùa xuân Nhật Bản được xem là khoảng thời gian thiên nhiên tái sinh...
 • Lễ hội 7-5-3 cho trẻ em Nhật Bản
  Lễ hội 7-5-3 cho trẻ em Nhật Bản Lễ hội 7-5-3 cho trẻ em Nhật Bản hay ngày lễ Shichi-Go-San, là một...
 • Đơn vị đo lường của Nhật Bản
  Đơn vị đo lường của Nhật Bản Đơn vị đo lường của Nhật Bản truyền thống là hệ đo Shakkan-ho (尺 貫...